Tập đoàn Sunwah group

Tập đoàn Sunwah, một tập đoàn Hồng Kông thành lập năm 1957. Với hơn 45 năm hoạt động tại Việt Nam. Tập đoàn Sunwah đang bước vào thời kì phát triển mới song hành với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế châu Á.

5 lĩnh vực kinh doanh chính của tập đoàn Sunwah:

Tập đoàn Sunwah Việt Nam
Tập đoàn Sunwah Group

Giới thiệu về Tập đoàn Sunwah

Về kinh doanh thuỷ hải sản

Năm 1970, Tập đoàn Sunwah bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực chế biến thuỷ hải sản tại Việt Nam. Tập đoàn sở hữu 3 nhà máy chế biến thuỷ hải sản. Là một trong những nhà xuất khẩu thuỷ hải sản lớn nhất Việt Nam khi đó.

Năm 1989, khi Việt Nam bắt đầu tiến hành chính sách mở cửa. Tập đoàn Sunwah là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên thành lập văn phòng đại diện tại Tp.Hồ Chí Minh.

Phối cảnh dự án Sunwah Pearl
Phối cảnh dự án Sunwah Pearl

Về bất động sản

Vào năm 1993, Tập đoàn Sunwah xây dựng “toà nhà Sun Wah”. Một trong những biểu tượng cảnh quan tại Tp.Hồ Chí Minh. Hiện nay, toà nhà Sun Wah vẫn luôn giữ được vị trí toà nhà văn phòng hàng đầu tại thị trường bất động sản của Tp.Hồ Chí Minh và được quản lý hoàn toàn bởi Sun Wah Properties với tỉ lệ thuê nhà lên tới 97%.

Dự án Saigon Pearl là một nỗ lực khác của Tập đoàn Sunwah nhằm tạo dựng một khu chung cư cao tầng chất lượng và là một công trình kiến trúc tiêu biểu của Tp.Hồ Chí Minh. Saigon Pearl là một tổ hợp bao gồm các căn hộ, khu kinh doanh, mua sắm và vui chơi giải trí cao cấp.

Sunwah Pearl, dự án phát triển gần đây nhất của tập đoàn Sunwah tại Việt Nam. Là khu phức hợp đa dụng gồm các căn hộ cao cấp, tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại. Sunwah Pearl, dự kiến hoàn thành vào năm 2019, chắc chắn sẽ trở thành một biểu tượng mới tại Tp.Hồ Chí Minh.

Phòng kinh doanh dự án Sunwah Pearl
Phòng kinh doanh dự án Sunwah Pearl

Về dịch vụ tài chính

Tập đoàn Sunwah là một trong những cổ đông sáng lập lớn nhất của Vinacapital. Một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệpnghiệp tại Việt Nam. Thành lập năm 2003, Tập đoàn Vinacapital là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng và quản lý quỹ với những kinh nghiệm bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Tiến sĩ Jonathan Choi, chủ tịch tập đoàn Sunwah đồng thời là chủ tịch VinaCapital.

Tháng 4 năm 2016, tại Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân PhúcTiến sĩ Jonathan Choi đã tới dự lễ khởi công xây dựng khu nghỉ dưỡng Nam Hội An có tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD. Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An do VinaCapital, tập đoàn SunCity của Ma Cao và tập đoàn Gold Yield Enterprises của Hồng Kông đầu tư.

Về Cà phê

Công ty Sunwah Commodities là nhà chế biến và xuất khẩu cà phê nhân Robusta, hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006.

Công ty TNHH thức uống Sun Wah hiện nay đang sản xuất nhiều sản phẩm cà phê khác nhau. Sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á. Công ty đang tập trung cho việc đa dạng hoá sản phẩm, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất về bao bì nhằm phù hợp phong cách tiêu dùng cà phê trên thế giới.

Về phân bón hữu cơ vi sinh

Công ty cổ phần Red Diamond Chu Lai thuộc tập đoàn Sunwah đã nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến của Thái Lan sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Đồng Bảo Tín. Đây được coi là sản phẩm phân bón tiên phong tại Việt Nam hiện nay. Sunwah đang vận hành nhà máy phân bón hữu cơ vi sinh tại Chu Lai với công suất 500 tấn/ngày.

Do nhu cầu và xu hướng sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh ngày một tăng cao. Sunwah đã có kế hoạch đầu tư thêm một nhà máy tại khu công nghiệp Hoà Phú, tỉnh Đắk Lắk. Với diện tích 13 héc-ta, sử dụng các dây chuyền thiết bị và máy móc hiện đại.

Viết một bình luận